Galaxy S6 được trang bị camera 20MP chống rung quang học

Theo những đồn đoán gần đây thì chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là chiếc smartphone siêu phẩm của Samsung là Galaxy S6 sẽ chính thức được trình làng.

Galaxy S6, camera 20MP, chống rung quang học, Samsung

Dù nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn chưa xác nhận bất kì thông tin gì về sản phẩm nói trên, nhưng những tin đồn liên quan tới chiếc S6 vẫn liên tục được người dùng lẫn giới công nghệ phát tán.

Mới đây, một nguồn tin thận cận với Samsung đã tiết lộ rằng, trên chiếc siêu phẩm thế hệ mới của mình, Samsung sẽ nâng cấp "số chấm" của S6 lên thành 20MP, đi kèm với đó là tính năng ổn định hình ảnh quang học - chỉ thường thấy trên các dòng smartphone cao cấp hiện nay.

Galaxy S6, camera 20MP, chống rung quang học, Samsung 

Tuy nhiên, điều đáng nói là cảm biến camera trên S6 sẽ được sản xuất bởi chính công ty Hàn Quốc thay vì tiếp tục phụ thuộc vào Sony. Chưa rõ chất lượng của camera trên chiếc Galaxy thế hệ tiếp theo sẽ ra sao, nhưng tin chắc rằng, đây là 1 chiến thuật mới giúp Samsung hạ được chi phí sản xuất smartphone để từ đó cạnh tranh giá bán với các đối thủ khác.

Bên cạnh hệ thống camera khủng, nhiều nguồn tin còn khẳng định rằng, Samsung sẽ thôi không sử dụng chip Snapdragon thông thường trên các sản phẩm của họ, giống như nhiều nhà sản xuất thiết bị Android khác. Câu hỏi đặt ra cho nhà sản xuất Hàn Quốc rằng nếu không phải Snapdragon thì sẽ là con chip nào được dùng trên Galaxy S6?

Câu trả lời đó vẫn sẽ là Snapdragon của Qualcomm, nhưng vi xử lý được tích hợp trên Galaxy S6 sẽ là 1 phiên bản của chip Snapdragon 810 được đặt hàng riêng bởi Samsung. Nguyên nhân của động thái này được cho là để giúp nhà sản xuất Hàn Quốc tỏ ra khác biệt so với các đối thủ của mình, thế nhưng, sự thật lại hoàn toàn khác.

Galaxy S6, camera 20MP, chống rung quang học, Samsung 

Theo đó, nhiều khả năng, trong sự kiện ra mắt sản phẩm vào tháng 3 tới, Galaxy S6 sẽ hoàn toàn chuyển sang thiết kế kim loại nguyên khối, tuy nhiên, do Samsung chưa có kinh nghiệm trong việc sản xuất smartphone nguyên khối nên họ sẽ không giải quyết được bài toán về vấn đề làm mát khi sử dụng con chip có hiệu năng cao như Snapdragon 810.

Trước đó, một số nguồn tin đã khẳng định, màn hình 5,1 inch của máy sẽ sử dụng công nghệ Super AMOLED độ phân giải Quad HD cho mật độ điểm ảnh 577 ppi, có khả năng hiển thị tuyệt đẹp ngoài trời và chế độ riêng dành cho trời tối.

Sẽ có ba tùy chọn bộ nhớ trong trên Galaxy S6, bao gồm 32 GB, 64 GB và 128 GB, cùng viên pin dung lượng 2.550 mAh. Phía sau máy tích hợp cảm biến máy ảnh 20 megapixel với tính năng ổn định hình ảnh quang học, trong khi camera mặt trước có độ phân giải 5 megapixel sử dụng ống kính f/1.8.

Điện thoại hỗ trợ tính năng 4G LTE chuẩn Cat. 6 mới nhất. Đặc biệt, máy đi kèm tính năng sạc không dây có khả năng sạc pin đủ dùng trong 4 giờ chỉ với 10 phút sạc, kết hợp với tính năng sạc nhanh qua cáp truyền thống.

Để cạnh tranh với sản phẩm đối thủ Apple Pay, Samsung cũng tiến hành tích hợp trên Galaxy S6 hệ thống thanh toán di động không tiếp xúc riêng mà theo tuyên bố có thể tương thích với khoảng 90% thiết bị thanh toán hiện nay.

Được đăng vào

Viết bình luận